KIA-THE OCEAN CLEANUP VẬN CHUYỂN LƯỢNG RÁC THẢI NHỰA ĐẠI DƯƠNG KỶ LỤC 55 TẤN

Kia có kế hoạch sử dụng nhựa tái chế từ lô hàng 55 tấn mới được thu hồi từ Thái Bình Dương trong các mẫu xe điện mới của mình. Lượng nhựa kỷ lục được thu hồi bởi đối tác toàn cầu của Kia, The Ocean Cleanup, đánh dấu giai đoạn tiếp theo trong mối quan hệ đối tác toàn cầu kéo dài 7 năm được thỏa thuận vào tháng 4 năm 2022 như một phần trong quá trình chuyển đổi của Kia thành nhà cung cấp giải pháp di chuyển bền vững hàng đầu.

Ocean Cleanup, dự án phi lợi nhuận quốc tế với sứ mệnh loại bỏ rác thải nhựa ra khỏi đại dương, đã thu gom rác thải nhựa tại Victoria, Đảo Vancouver, Canada. Số lượng thu gom kỷ lục tại Thái Bình Dương bằng công nghệ khai thác System 002 của The Ocean Cleanup sau chuyến hải trình dài qua “The Great Pacific Garbage Patch”- Bãi rác Thái Bình Dương vĩ đại (GPGP). GPGP là nơi tích tụ chất thải trôi nổi lớn nhất thế giới và có diện tích bề mặt ước tính là 1,6 triệu km2 – tương đương gấp ba lần diện tích của Pháp.

Việc tái chế nhựa thu được sẽ sớm bắt đầu và Kia sẽ sử dụng một phần vật liệu này cho các mẫu xe trong tương lai. Chính sách này phù hợp với cam kết của Kia trong việc cung cấp các giải pháp di chuyển bền vững có tác động có thể đo lường được nhằm đạt được tính bền vững trên quy mô lớn.

Hiện tại, Kia đã triển khai thành công hơn 30 giải pháp bền vững trong nhiều lĩnh vực sản phẩm khác nhau, bao gồm vải và thảm sử dụng PET tái chế, da thay thế dựa trên sinh học và sơn không chứa BTX*. Đối với  EV9, mẫu SUV 7 chỗ chạy hoàn toàn bằng điện hàng đầu của thương hiệu này, rác tái chế, bao gồm cả lưới đánh cá lấy từ đại dương, được sử dụng để tạo ra thảm sàn xe. Các bộ phận bên trong cấu tạo của EV9 được làm từ nhựa tái chế và các vật liệu thân thiện với môi trường, tổng khối lượng nặng khoảng 34kg.

Ngay sau khi đưa lượng rác kỷ lục vào bờ, The Ocean Cleanup đã công bố giới thiệu công nghệ System 03 mới của mình. Lớn hơn gần ba lần so với System 02, System 03 có thể thu gom số lượng nhựa lớn hơn nhiều với chi phí trên mỗi kg loại bỏ liên tục quanh năm thấp hơn. Hệ thống này cũng có công nghệ an toàn và giám sát môi trường phức tạp hơn, chẳng hạn như “Marine Animal Safety Hatch”-Cửa an toàn động vật biển được thiết kế để bảo vệ sinh vật biển. Việc mở rộng quy mô này đánh dấu giai đoạn tiếp theo hướng tới mục tiêu của The Ocean Cleanup là loại bỏ 90% rác thải nhựa trôi nổi trên đại dương vào năm 2040.

Kia vẫn kiên định với cam kết của mình vì một hành tinh bền vững và hạnh phúc của các thế hệ tương lai. Chiến lược này bao gồm sự hỗ trợ liên tục và ngày càng tăng của thương hiệu đối với The Ocean Cleanup. Nó sẽ được củng cố và thể hiện thông qua logo Kia và màu sắc xuất hiện trên mọi bộ áo liền quần mà thủ thủ đoàn của System 03 mặc.

Charles Ryu, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Bộ phận Thương hiệu & CX Toàn cầu tại Kia Corp., nhận xét: “Số lượng nhựa kỷ lục được The Ocean Cleanup đưa vào bờ để tái chế là bằng chứng hữu hình về cách công nghệ có thể mang lại các giải pháp bền vững trên quy mô lớn. Sự hợp tác của Kia với The Ocean Cleanup thể hiện cam kết của thương hiệu trong việc tạo ra tác động tích cực. Những sáng kiến như sáng kiến này hoàn toàn phù hợp với quá trình chuyển đổi của Kia sang nhà cung cấp giải pháp di chuyển bền vững và chiến lược Plan S của chúng tôi, qua đó chúng tôi nắm bắt nhu cầu của khách hàng và bảo vệ môi trường bằng cách hành động như một doanh nghiệp quốc gia có trách nhiệm.”

Nisha Bakker, Giám đốc Quan hệ đối tác của The Ocean Cleanup, cho biết: “Việc phân phối kỷ lục này đánh dấu sự kết thúc kỷ nguyên Hệ thống 002 cho The Ocean Cleanup và là nền tảng hoàn hảo khi chúng tôi ra mắt Hệ thống 03. Chúng tôi đang tiến từng bước một và chúng tôi tin rằng Hệ thống 03 thể hiện quy mô của hệ thống cần thiết để mở rộng quy mô và mở rộng hoạt động dọn dẹp của chúng tôi theo cách tiết kiệm nhất. Ngoài Hệ thống 03, chúng tôi có kế hoạch triển khai một nhóm hệ thống có khả năng loại bỏ 50% GPGP cứ sau 5 năm. Tuy nhiên, chúng ta không thể làm điều này một mình. Các đối tác cam kết và có giá trị, đặc biệt là đối tác toàn cầu Kia của chúng tôi, vẫn rất cần thiết để The Ocean Cleanup biến tham vọng chung của chúng ta về một đại dương không nhựa thành hiện thực.”

Tham khảo thêm các mẫu xe khác tại đây Hyundai lưu trữ – Nguyên Gia Phát Ô Tô

Đại lý 3S Hyundai Nguyên Gia Phát: Số 39 Đại Lộ Bình Dương, Thuận An, Bình Dương Hyundai Nguyên Gia Phát | Đại lý ủy quyền Hyundai Thành Công Thương Mại 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *