HYUNDAI MOTOR RA MẮT MẪU ĐẦU KÉO FUEL CELL XCIENT 2023 Ở MỸ

Tập đoàn Hyundai Motor vừa cho ra mắt mẫu xe đầu kéo mới sử dụng pin nhiên liệu (fuel cell) Xcient, đây là mẫu xe điện loại 8×4 được thương mại hóa dành cho thị trường xe Bắc Mỹ tại Triển lãm Advanced Clean Transportation (ACT).

Hyundai Motor đưa ra mô hình mẫu của một doanh nghiệp dùng hệ sinh thái hydro tích hợp để đạt mức độ trung hòa carbon.

Tại cuộc họp báo của Tập Đoàn Hyundai Motor, ông Ken Ramirez, Phó Chủ Tịch Điều Hành kiêm Giám Đốc kinh doanh xe thương mại toàn cầu và pin nhiên liệ hydro tại Hyundai Motor, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đạt được mức độ trung hòa carbon để đạt được tầm nhìn của công ty về sứ mệnh “Tiến bộ vì nhân loại”. Ông nói về cam kết mạnh mẽ của công ty đối với khả năng di chuyển bằng hydro và chia sẻ tham vọng thúc đẩy sự phát triển của một hệ sinh thái hydro sạch.

“Chúng tôi tin chắc rằng hydro là một trong những giải pháp mạnh mẽ và thực tế nhất để đạt được tầm nhìn của chúng tôi về ‘Tiến bộ vì nhân loại’ với khả năng di chuyển không phát thải như là tiền đề cơ bản cho một xã hội bền vững”, ông Ramirez cho biết. “Công nghệ pin nhiên liệu hydro của chúng tôi đã đi tiên phong trong ngành với thành tích thực tế đã được chứng minh về hiệu quả và độ bền của nó. Chúng tôi đang tận dụng những ưu điểm này để tiếp tục chuyển đổi hoạt động vận chuyển bằng năng lượng hydro cho nhiều ứng dụng di chuyển, bao gồm phương tiện thương mại, tàu biển và thậm chí cả hàng không. Chúng tôi đang nhìn xa hơn tính di động để hướng tới một hệ sinh thái hydro tích hợp, từ sản xuất hydro đến lưu trữ, vận chuyển và phân phối. Huyndai Motor có vị thế độc đáo để đáp ứng mọi khía cạnh và cung cấp giải pháp xuyên suốt chuỗi giá trị.”

Cũng tại cuộc họp báo, Mark Freymueller, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc bộ phận Đổi mới kinh doanh phương tiện thương mại tại Hyundai Motor, đã tiết lộ kế hoạch của công ty về xe tải chạy bằng pin nhiên liệu XCIENT, nhấn mạnh mối quan hệ đối tác địa phương của công ty nhằm hình thành chuỗi giá trị hydro vững chắc làm nền tảng cho việc tăng tốc việc triển khai đội xe sạch ở Mỹ.

“Trong nhiều năm, chúng tôi đã khởi xướng chuỗi giá trị hydro ở nhiều khu vực khác nhau. Cùng với các đối tác của mình, chúng tôi đang biến phương tiện di chuyển bằng hydro trở thành một giải pháp khả thi cho khách hàng của mình. Chúng tôi không chỉ dừng lại ở chiếc xe tải mà còn bao gồm các lĩnh vực như tiếp nhiên liệu hydro và bảo trì xe tải.”, Freymueller cho biết. “Tại Hoa Kỳ, chúng tôi dự định làm điều tương tự, vì mỗi trường hợp cần có cách tiếp cận dịch vụ phù hợp, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển đổi từ truyền thống sang hydro. Hyundai Motor có kế hoạch cung cấp kịch bản chuỗi giá trị hydro tốt nhất cho từng khách hàng.”

Công ty Hyundai Motor đặt mục tiêu thúc đẩy quan hệ đối tác và các hoạt động kinh doanh trong tương lai nhằm cung cấp các giải pháp vận hành đội xe cho khách hàng sử dụng xe tải hydro và mở rộng chuỗi giá trị hydro ở Hoa Kỳ, sử dụng hoạt động kinh doanh ban đầu của mình làm đầu cầu.

Để đạt được mục tiêu đó, Hyundai Motor đã chia sẻ triển vọng của mình về dự án ươm tạo doanh nghiệp CV thân thiện với môi trường tại Tập đoàn ô tô Hyundai Metaplant America (HMGMA), nhà máy sản xuất xe điện chuyên dụng đang được xây dựng ở Georgia. Dự án tập trung vào việc phát triển chuỗi giá trị di chuyển hydro. HMGMA sẽ được trang bị những công nghệ tiên tiến có thể sản xuất tới 300.000 xe điện mỗi năm và một nền tảng sản xuất tiên tiến do Trung tâm Đổi mới Tập đoàn Ô tô Hyundai tại Singapore (HMGICS) phát triển và trình diễn. Thông qua dự án, Metaplant sẽ kết hợp hệ thống hậu cần thân thiện với môi trường tích hợp xe tải chạy pin nhiên liệu hydro và chuỗi giá trị hydro hoàn chỉnh.

Thành tích đã được chứng minh của Xcient Fuel Cell về khả năng vận hành và độ tin cậy bền bỉ

Tại cuộc họp báo, ông Martin Zeilinger, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Phát triển Xe Thương mại của Tập đoàn Hyundai Motor, đã giới thiệu mẫu xe đầu kéo chạy bằng Pin Nhiên liệu Xcient đã được thương mại hóa, nhấn mạnh công nghệ và kỷ lục đã được chứng minh về khả năng và độ tin cậy.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020, Xcient phiên bản pin nhiên liệu đã được triển khai tại 5 quốc gia, bao gồm Thụy Sĩ, Đức, Israel, Hàn Quốc và New Zealand, và đã tích lũy thành công hơn 4 triệu dặm cho đến nay. Đây là mẫu xe điện dùng pin nhiên liệu hạng nặng duy nhất có thành tích đã được chứng minh về độ tin cậy công nghệ đã ứng dụng trong thế giới thực. Mẫu xe được trưng bày tại sự kiện là xe đầu kéo 6×4 được trang bị hai hệ thống pin nhiên liệu hydro 90 kW (tổng công suất 180 kW) và một động cơ điện 350 kW. Tổng trọng lượng kết hợp là 82.000 lbs và cung cấp phạm vi lái xe hơn 450 dặm cho mỗi lần sạc đầy.

Xcient phiên bản Fuel Cell triển khai hệ thống pin nhiên liệu hydro hàng đầu thế giới được cung cấp bởi HTWO, thương hiệu kinh doanh chuyên dụng về năng lượng hydro của Tập đoàn Hyundai Motor. Hoạt động kinh doanh của HTWO bao gồm ứng dụng hệ thống pin nhiên liệu độc quyền của Hyundai cho các hình thức di chuyển khác nhau như vận chuyển hàng không, ô tô, tàu thủy và xe lửa cũng như phát điện cố định.

Zeilinger cũng tham gia vào cuộc thảo luận của hội thảo trong ngành, “Staying Ahead of the Curve: Emerging Vehicle Availability”, đề cập đến việc mua xe theo quy mô doanh nghiệp, hệ thống lưu trữ pin nhiên liệu, công nghệ hàng đầu cho xe điện chạy bằng pin nhiên liệu thế hệ tiếp theo (FCEV) và thời điểm thương mại hóa. Ông nhấn mạnh Hyundai Motor là công ty tiên phong trong công nghệ pin nhiên liệu với các sản phẩm và dịch vụ đã được chứng minh thực tế được triển khai trên toàn thế giới.

Zeilinger cho biết: “Hyundai Motor đã tập trung vào hydro trong hơn 20 năm. “Công nghệ pin nhiên liệu tiên tiến của chúng tôi đã được sử dụng thông qua nhiều ứng dụng khác nhau và đặc biệt là trong lĩnh vực xe thương mại, cho thấy hiệu suất mạnh mẽ và độ tin cậy của nó.”

Tiềm năng của nhiên liệu hydro trong lĩnh vực xe thương mại và hơn thế nữa

Hyundai Motor coi hydro là giải pháp năng lượng sạch cho CV, bao gồm cả vận tải đường bộ hạng nặng tiêu tốn nhiều năng lượng, nhờ những lợi thế khác nhau trong sản xuất, vận chuyển, phân phối và lưu trữ. Hydro là chất mang năng lượng với mật độ cao cho phép FCEV cung cấp năng lượng đầu ra bền vững phù hợp cho việc lái xe đường dài và chở tải nặng. FCEV nâng cao hiệu quả công việc và cơ sở hạ tầng so với xe điện chạy pin (BEV) bằng cách giảm thiểu thời gian chờ để nạp nhiên liệu.

Với sự hỗ trợ đáng kể của chính phủ Hoa Kỳ và ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường hydro, Hyundai Motor tự tin rằng tổng chi phí sở hữu xe FCEV sẽ giảm đáng kể, đồng thời các vấn đề về biến đổi khí hậu và chuỗi cung ứng sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng sạch.

Tập đoàn Huyndai Motor cũng có kế hoạch thúc đẩy phát triển hệ sinh thái hydro sạch thông qua ‘Waste-to-Energy’ (Rác thải thành năng lượng), trong đó hệ thống sản xuất hydro sử dụng khí sinh học chiết xuất từ ​​chất thải hữu cơ như chất thải thực phẩm, phân chăn nuôi và bùn thải. Hydro sạch được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm giao thông vận tải, xây dựng và sản xuất điện. Tập đoàn hiện đang giới thiệu ý tưởng mô hình kinh doanh với chính phủ Hàn Quốc và xem xét việc mở rộng triển khai ra các quốc gia bên ngoài Hàn Quốc. Tập đoàn cũng đang xem xét mô hình kinh doanh năng lượng hydro để tích hợp toàn bộ chuỗi giá trị từ sản xuất hydro sạch thông qua ‘Từ chất thải thành năng lượng’ đến thu hồi, sử dụng, lưu trữ carbon (CCUS), vận chuyển, cung cấp và ứng dụng.

Tham khảo thêm các mẫu xe đầu kéo Hyundai chính hãng tại đây ĐẦU KÉO XCIENT GT – Nguyên Gia Phát Ô Tô ĐẦU KÉO XCIENT GT 

Đại lý 3S Hyundai Nguyên Gia Phát: Số 39 Đại Lộ Bình Dương, p.Vĩnh Phú, tp.Thuận An, Bình Dương Hyundai Nguyên Gia Phát | Đại lý ủy quyền Hyundai Thành Công Thương Mại 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *