Tập Đoàn Hyundai Motor và Iveco Group trình làng mẫu xe Iveco Bus E-Way sử dụng nhiên liệu Hydrogen tại triển lãm Busworld 2023

Tập Đoàn Hyundai Motor và Iveco Group trình làng mẫu xe Iveco Bus E-Way sử dụng nhiên liệu Hydrogen tại triển lãm Busworld

Tập Đoàn Iveco Group và Tập Đoàn Hyundai Motor đã ra mắt mẫu xe buýt đô thị thế hệ mới sử dụng nhiên liệu Hydrogen tại triển lãm thương mại Busworld ở Brussels, Bỉ vào ngày 6 tháng 10 năm 2023.

Mẫu xe buýt điện chạy bằng nhiên liệu hydro mới này là kết quả minh chứng cho mối quan hệ đối tác cùng có lợi mà 2 công ty Hyundai Motor và Iveco Group đã ký kết vào tháng 3 năm 2022 và thể hiện sự cố gắng của họ trong quá trình đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi sang hướng di chuyển và vận chuyển Zero Carbon (không carbon). Mẫu xe mới này sẽ giúp mở rộng giải pháp Iveco Bus không phát thải trong các thành phố lớn, bao gồm cả các phương tiện chạy bằng pin (Battery Electric Vehicles) thế hệ mới nhất.

Iveco E-Way H2 là mẫu xe buýt đô thị sàn thấp dài 12 mét được trang bị khối động cơ điện công suất 310kW và hệ thống pin nhiên liệu tiên tiến do HTWO, thương hiệu kinh doanh pin nhiên liệu hydro của tập đoàn Hyundai Motor. Với 4 bình chứa cung cấp dung lượng tổng 7,8kg hydro và 1 bộ pin 69kWh của FPT Industrial, thương hiệu chuyên về hệ thống truyền động của Tập Đoàn Iveco Group, chiếc xe có phạm vi hoạt động lên đến 450km trong điều kiện vận hành bình thường.

E-Way 2 cho phép nạp nhiên liệu theo cả 2 cách: tiếp nhiên liệu hydro hoặc cắm sạc pin. Mẫu xe hybrid công suất trung bình được phát triển bởi Iveco Bus này không chỉ tối ưu hóa cách sạc của xe mà còn giúp bộ pin và hệ thống pin nhiên liệu trên xe đạt được hiệu suất và độ bền cao nhất.

“Hyundai Motor là công ty tiên phong và dẫn đầu về công nghiệp hydro trong 25 năm và là công ty dẫn đầu đã được chứng minh trên thực tế về vận hành pin nhiên liệu hydro và vận tải thương mại trên toàn cầu. Chúng tôi tin chắc rằng nguồn năng lượng này là một trong những tiền đề cơ bản để đạt được một xã hội bền vững và chúng tôi rất hân hoan được chia sẻ tầm nhìn này với đối tác Iveco Bus.” Ken Ramirez, Phó Chủ Tịch Điều Hành kiêm Giám Đốc Kinh Doanh Xe Thương Mại Toàn Cầu tại Tập Đoàn Hyundai cho biết. 

“Chúng tôi tự hào giới thiệu mẫu xe E-Way 2 chạy bằng nhiên liệu hydro của mình. Cột mốc thú vị này trên hành trình phát triển bền vững của chúng tôi là kết quả của sự hợp tác thành công của chúng tôi với Tập Đoàn Hyundai Motor, và điều đó cho thấy rằng việc kết hợp các thế mạnh của mình, chúng tôi có thể tạo nên một hệ thống giao thông mới thân thiện với môi trường, giúp chống lại biến đổi khí hậu và tạo ra một tương lai lành mạnh hơn cho các thế hệ mai sau.” Domenico Nucera, Chủ Tịch Đơn Vị Kinh Doanh Iveco.

E-Way 2 sẽ được sẽ được sản xuất tại các nhà máy Iveco Bus ở Annonay, Pháp và Foggia, Ý. Xe được trưng bày tại gian hàng Iveco Bus tọa lạc tại Sảnh 4, Busworld 2023 từ ngày 7 đến ngày 12 tháng 10 năm 2023.

Các bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm xe Hyundai Universe 47 chỗ tại đây UNIVERSE 47 CHỖ – Nguyên Gia Phát Ô Tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *